24 GIỜ KHỔ NẠN
CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ


Mặc khải qua Luisa Piccarretta

 Tóm Tắt Những Lời Hứa

Download:
- Trang sách bằng MS-WORD

- Trang sách bằng PDF


Đôi Lời Trân Trọng

(Nhóm Chủ Trương - VAGSC)

Thưa quí bà con cô bác,

Đây không phải là cuốn tiểu thuyết đọc cho vui, cũng không phải là cuốn truyện ly kỳ đọc để giải trí ... Mà là Suy Niệm 24 Giờ Khổ Nạn Của Chúa Giêsu Kyto, do Tôi Tớ Luisa Piccarreta ghi lại, từ khi Chúa đến từ giã Mẹ Chí Thánh và các Môn Đệ của Người trong nhà tiệc ly, cho đến khi Chúa trút hơi thở sau cùng trên Thập Giá. Chúa phải vượt qua 24 giờ đầy gian khổ, nhục nhã và đau đớn để chuộc tội cho nhân loại …

Chuỗi 24 Giờ Suy Niện Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giesu Sống, gồm 24 người kết thành một chuỗi suy niệm sống. Mỗi ngày mỗi người suy niệm một giờ, luân phiên từ giờ này qua giờ khác.

Thí du: Chuỗi 24 Suy Niệm khởi sự đọc bắt đầu từ ngày Thứ Tư Lễ Tro, ai đọc giờ 1, sang ngày Thứ Năm đọc giờ 2. Nếu Lễ Tro ai suy niệm giờ 24 thì sang ngày Thứ Năm suy niệm giờ 1. Mỗi ngày như vậy nhóm 24 đã dâng lên Chúa 24 Giờ Khổ Nạn Của Chúa.

Hy vọng Chúa sẽ ban cho chúng ta nhiều hồng ân của Người.

Đa tạ
Vagsc

TÔI TỚ CHÚA LUISA PICCARRETA
            LÀ TÁC GỈA 24 GIỜ SUY NIỆM
CUỘC KHỔ NẠN CHÚA GIÊSU KITÔ

Hiện nay, Bộ Phong Thánh đang cứu xét hồ sơ xin phong chân phước cho một vị Nữ Tôi Tớ Chúa thuộc tổng Giáo phận Trani,tỉnh Bari, nam Italia, là chị Luisa Piccarreta, qua đời năm 1947, hưởng thọ 82 tuổị. Suốt 70 năm trời, chị Luisa nằm liệt giường nhưng luôn sống theo Thánh Ý Chúa và vẫn có thể làm nghề thêu thùa để tự lực mưu sinh, và nuôi nấng em gái cũng như những người trợ giúp. Trong 70 năm, cứ mỗi sáng, thân thể của Luisa cứng đơ như xác chết, và cần có một linh mục làm dấu Thánh Giá chúc lành để trở lại trạng thái bình thường.

THÂN THẾ
                                                                                
Luisa Piccarreta sinh ngày 23-4-1865, là người thứ tư trong một gia đình có 5 người con gái, và thân phụ Nicola làm tá điền trong một nông trại lớn của gia đình Mastrorillị. Tại đó, Luisa đã trải qua những năm tháng dài của thời thơ ấu và niên thiếụ. Trước xóm nhà ấy ngày nay vẫn còn một cây dâu tằm to lớn, với một hốc lớn trong thân cây, trong đó cô bé Luisa thường ẩn nấp để cầu nguyện, xa tránh những cặp mắt tò mò. Chính tại nơi cô tịch ấy, Luisa đã khởi sự cuộc phiêu lưu thần linh, hướng dẫn chị trên những nẻo đường đau khổ và thánh thiện.
Năm lên 9 tuổi, Luisa được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu và chịu phép Thêm Sức, và từ lúc đó,Luisa thường cầu nguyện lâu giờ trước Mình Thánh Chúạ. Năm 11 tuổi, Luisa muốn ghi tên gia nhập Hội Con Ðức Mẹ - rất thịnh hành bấy giờ - thuộc giáo xứ thánh Giusẹ. Năm 18 tuổi, Luisa gia nhập dòng Ba Ða Minh với tên dòng là Mađalenạ. Chị là một trong những người đầu tiên ghi tên gia nhập Dòng Ba do Cha sở cổ võ Lòng sùng kính của Luisa đối với Mẹ Thiên Chúa biến thành một linh đạo sâu xa, báo trước điều mà một ngày kia chị sẽ viết về Ðức Me.

Tiếng Chúa Giêsu dẫn đưa Luisa tới chỗ từ bỏ chính mình khỏi mọi sự và mọi ngườị. Khoảng năm 18 tuổi, từ bao lơn nhà, ở đường Nazario Sauro, Luisa được thị kiến Chúa Giêsu đang vất vả dưới sức nặng của thánh giá, Ngài hướng nhìn về Luisa và thốt lên những lời này: "Hỡi linh hồn, hãy giúp Cha!". Từ lúc đó, trong tâm hồn Luisa bừng cháy lòng khao khát khôn lường, mong được chịu đau khổ vì Chúa Giêsu và vì phần rỗi các linh hồn. Và thế là những đau khổ thể lý khởi sự, thêm vào những đau khổ tinh thần, đi tới mức độ anh hùng.Chị Luisa qua đời ngày 4 tháng 3 năm 1947, thọ 81 tuổi sau 15 ngày chịu bệnh sưng phổi nặng. Ðó là bệnh duy nhất được xác nhận trong cuộc đời chi.
Vào ngày lễ Chúa Kitô Vua, 20-11-1994, tại nhà thờ chính ở Corato, thuộc tổng giáo phận Trani, tỉnh Bari, nam Italia, trước sự hiện diện của rất đông dân chúng địa phương và từ nơi khác kéo tới, Ðức Cha Carmelo Cassati, TGM sở tại, đã chính thức mở án phong chân phước cho Nữ Tôi Tớ Chúa Luisa Piccarretạ. (Theo Nguồn Mục Vụ Switzerland, tác giả Phúc Nhạc)

Tôi tớ Chúa Luisa Piccarretta,
Ái nữ thơ bé của Thánh Ý Chúa

Chuyển ngữ: Matthias M. Ngọc Đính, CMC

THE 24 HOURS OF THE PASSION
OF OUR LORD JESUS CHRIST

by Luisa Piccarretta, Little Daughter of the Divine Will
Phê chuẩn ấn của nguyên bản Ý ngữ (lần đầu, 20-11-1915)

Nihil Obstat: Franscesco Sorrentino Revisore eccl

Imprimatur:+ A. Can. Laviano V.G.

In Ấn & Xuất Bản - 2013
Hội từ thiện Người Samarit Nhân Lành Việt Mỹ

VAGSC
PO Box 18209
Anaheim Hills CA 92817

(714) 542 3989

www.vagsc@yahoo.com