Hội từ thiện VAGSC,

Sứ Mạng Của Good Samaritan Ngày Nay

VAGSC

I. Nền Tảng Của VAGSC .

       a. Theo Phúc Âm Thánh Luca (10: 30,37) về dụ ngôn người Samarit Nhân Lành, Chúa Giêsu kể: “Một người kia từ Giêrusalem xuống Giêrico, dọc đường bị rơi vào tay kẻ cướp. Chúng lột sạch người ấy và đánh nhừ tử, rồi bỏ đi, để mặc người ấy nửa sống nửa chết. Tình cờ có thày Tư Tế cũng xuống trên con đường ấy. Trông thấy người này, ông tránh qua bên kia mà đi. Rồi cũng thế, một thày Lêvi đi tới chỗ ấy, cũng thấy, cũng tránh qua bên kia mà đi. Nhưng một người xứ Samarit kia đi đường, tới ngay chỗ người ấy, cũng thấy và chạnh lòng thương. Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc. Hôm sau, ông lấy ra hai quan tiền, trao cho người chủ quán và nói: ‘Nhờ bác săn sóc cho người này, có tốn kém thêm bao nhiêu, khi trở về, chính tôi sẽ hoàn lại bác’.“Vậy theo như ông nghĩ, trong ba người đó, ai đã tỏ ra là người anh em với người đã rơi vào tay kẻ cướp”. Người thông luật trả lời: “Chính là kẻ thực thi lòng thương xót với người ấy”. Đức Giêsu bảo ông ta: “Ông hãy đi và cũng làm như vậy”. Chúa còn sua đuổi những người không thi hành  bác ái: “Hỡi phường bị chúc dữ, hãy xéo đi xa Ta, mà vào lửa đời đời đã dọn sẵn …” (Mathew 25:41).

      b.Trong Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa, thực hành việc bác ái còn là mệnh lệnh của Chúa, khi Người mạc khải cho Thánh Nữ Faustina:

 “Cha đòi hỏi con những việc thương xót phải được thực hiện vì yêu mến Cha. Ở mọi nơi và trong mọi lúc, con hãy tỏ ra nhân ái với người lân cận. Con không được thoái thác kiếm cớ chữa mình hay tự miễn cho mình điều ấy (NK 742)”. “Nếu linh hồn nào không thực thi nhân ái với một hình thức nào đó, họ sẽ không được hưởng nhờ lòng thương xót của Cha trong ngày thẩm xét (NK 1317)”.

 II. Mục Đích của Hội

      Trong một thế giới hoang tàn đổ nát, có nhiều sự sai lầm như ngày nay: Phá thai, ly dị, đồng tính luyến ái, mất đức tin, thiếu tình thương đồng loại… Nạn phá thai đang là một thảm trạng của nhân loại ngày nay, với hàng triệu triệu thai nhi bị hủy diệt hàng năm, một vết thương to lớn mà nhân loại đang phạm đến luật sinh tồn của Thiên Chúa. Hội Người Samarit Nhân Lành Việt Mỹ kêu gọi mọi người gia tăng cầu nguyện cùng Thiên Chúa băng bó vết thương tinh thần cho thế giới:

- Cầu nguyện cho thế gian lỗi lầm.

Và băng bó vết thương thể xác:

- Bảo vệ sự sống con người.

  III. Danh Xưng của Hội

       Danh xưng của hội VAGSC (Hội từ thiện Người Samarit Nhân Lành Việt Mỹ), đây là một hội thiện nguyện bất vụ lợi. Được thành lập ngày 4 tháng 10 năm 2007, tại Tiểu Bang California, Hoa Kỳ, do một nhóm Giáo Sĩ, Tu Sĩ và giáo dân chủ trương.

 IV. Hội Viên Của VAGSC.

      Không có điều kiện nhập hội hay ra hội. VAGSC là một loại vườn nho của Chúa, khoẻ thì làm nhiều, yếu thì làm ít, tối về lãnh công của Chủ. Hội xin đề nghị các thành viên:

 - Nên chữa lành thế gian bằng sự cầu nguyện, đặc biệt là đọc Chuỗi Kinh Thương Xót, nếu có thể vào lúc 3 giờ chiều, để tưởng niệm cuộc Khổ Nạn của Chúa, đó là giờ thương xót vô biên cho toàn  thế giới.

 - Dâng hiến vào quỹ VAGSC, để giúp người hoạn nạn, đặc biệt là cứu vớt thai nhi. Nhiều hay ít tùy hoàn cảnh,  Chúa đã nói trong Kinh Thánh (Luca 21:3) Ta bảo thật, 2 xu của bà hóa nghèo kia, đã lớn hơn tất cả”.

 V. Dấu Hiệu Của VAGSC.

 Nền tảng chính yếu của hội Chúa Giêsu và trái đất, nói lên tình yêu của Thiên Chúa đang tuôn đổ hồng ân chan hòa trên thế gian; trái cầu tượng trưng cho thế giới. Thành viên VAGSC có bổn phận băng bó vết thương thể xác và tinh thần cho những kẻ khốn cùng trên thế gian, bằng cầu nguyện và giúp đỡ tha nhân.

 VI. Ơn Phúc Của Hội Viên.

 - Chu toàn bổn phận của Người Samarit Nhân Lành, chính Chúa Giêsu đã mời gọi và chúc phúc.

- Được hưởng lời cầu nguyện trong các Thánh Lễ của Hội, Giờ Đền Tạ Lòng Thương Xót Chúa lúc 3 giờ chiều Thư Sáu tại Trung Ương, và các Trung Tâm địa phương.

- Kính Chúa, yêu người, là hai giới răn căn bản các thành viên nên am tường.  Chúng ta khi lo cho người phải có bổn phận lo cho chính bản thân mình. Bằng cách truyền bá và hiệp thông trong lời nguyện thương xót. Hy vọng Chúa sẽ thương xót thế giới và Người còn ban hồng ân cho chúng ta. Vì Chúa đã hứa với Thánh Faustina, Người sẽ ban ơn cứu độ cho những ai tôn kính Lòng Thương Xót Chúa: “Không một ai bị rơi xuống hỏa ngục, Cha sẽ bào chữa cách riêng cho từng người trong giờ lâm tử (NK 1224)”.

 VII. Lễ Bổn Mạng Của Hội

      VAGSC nhận hai ngày:

- Lễ Kính LTX Chúa, là quan thày của hội, cầu nguyện cho thế gian lỗi lầm.

- Lễ Kính Các Thánh Anh Hài là ngày  phó dâng toàn thể thai nhi trên thế giới nơi Các Thánh Anh Hài (ngày 28-12)

 VIII. Sứ Mạng Của Hội.

      1. Khuyến khích mọi người đọc Chuỗi Kinh Thương Xót hàng ngày, mong cứu nhân loại lỗi lầm.

     2. Không phá thai, không tham gia vào việc phá thai - Cứu giúp thai nhi.

IX. Hội Viên Tương Trợ.

 Để giúp đỡ lẫn nhau, người phối ngẫu hay người thân trong gia đình có nhiệm vụ thông báo về Ban Điều Hành VAGSC: Sự hấp hối hay sự mãn phần của đoàn viên. Hội sẽ xin một ý lễ, và các hội viên sẽ dâng một chuỗi Thương Xót, tiễn đưa về nhà Cha.

HOME PAGE